Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Experts
e e
Description

Như chúng ta đều biết, Baking Soda được dùng trong nấu ăn, làm đẹp, khử mùi, làm trắng răng, tẩy vết ố. Nhưng không hẳn ai cũng biết, nó còn được dùng để thông cống nghẹt mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nếu như bồn rửa bát hay hố vệ sinh, đường cống nước nhà bạn bị nghẹt thì có thể áp dụng cách này. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao, chất lượng lâu dài, tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông cống nghẹt bằng Baking Soda tại nhà, nguyên liệu đơn giản, cách làm không cầu kì, bạn có thể áp dụng được ngay bất cứ lúc nào.

Nhiều người sẽ phải thắc mắc là tại sao baking soda lại có khả năng thông cống nghẹt. Trên thực tế, nó có tác dụng ngay lập tức đối với việc xử lý ống thoát nước, bồn rửa bát bị tắc bởi thức ăn, dầu mỡ, cặn bẩn lâu ngày bám vào bề mặt.

Bạn đã biết thông cống nghẹt sạch sẽ hay chưa ?

Không những thông tắc đường ống, nó còn giúp bề mặt bồn rửa, bồn vệ sinh sáng bóng, trắng như mới. Bạn khó nhận ra được trước đó cống có bị nghẹt, có bị chất bẩn bám, tồn đọng bên trong hay không. Bởi Baking Soda đã xử lý cực kì tốt công việc này.

Thông cống nghẹt bằng baking soda như thế nào ?

Hiên nay có nhiều cách thông cống nghẹt sử dụng nguyên liệu là baking soda. Trong nội dung bài viết này, tôi chỉ đề cập tới 3 cách phổ biến, đó là: Chỉ dùng Baking Soda, kết hợp Baking Soda với muối và dùng chung giấm với Baking Soda.

Tất nhiên, mỗi cách lại có chất lượng, hiệu quả khác nhau. Không phải áp dụng vào thông tắc bồn rửa bát sạch sẽ mà thông cống nghẹt vệ sinh cũng vậy. Nên là bạn cứ thử một trong ba, nếu không được thì đành nhấc máy lên gọi dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp của công ty chúng tôi.

>> Xem thêm: Khắc phục bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí.

Thứ nhất, chỉ bằng Baking Soda

Cách này thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần đổ cốc Baking Soda xuống cống là được. Tuy nhiên, bạn phải chờ cho tới sáng hôm sau rồi mới đổ nước nóng để thông. Bởi cần có thời gian cho chất hoá học trong Baking Soda phát huy tác dụng.

Có một giải pháp khác để bạn không phải chờ đợi. Đó là cứ đổ baking soda vào, sau đó dội luôn nước nóng. Cách này tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất tốn kém, bạn phải làm đi làm lại nhiều lần cho tới khi cống thông thì thôi.

Thứ hai, kết hợp Baking Soda với giấm

Cách này được nhiều người áp dụng bởi nó mang lại hiệu quả hơn 2 phương án còn lại.

Bạn chuẩn bị Baking Soda và giấm, trộn chúng theo tỉ lệ 1:1. Nghĩa là ví dụ 1 thìa baking soda thì sẽ là 1 thìa giấm. Tuỳ vào diện tích vùng cần xử lý mà lượng nguyên liệu hỗn hợp là nhiều hay ít.

Ngay lập tức bạn sẽ thấy phản ứng hoá học giữa 2 chất, đây là lúc bạn đổ hỗn hợp này vào bồn rửa bát, bồn cầu hay chỗ nào cần thông cống nghẹt.

Nếu không muốn trộn hai cái vào làm một thì bạn làm như sau:

Đổ cốc chứa Baking Soda vào trước, sau đó đổ cốc chứa giấm. Tỉ lệ 1:1 giữ nguyên không đổi nhé.

OK, vậy là xong giai đoạn một. Sau khi đổ Baking Soda và giấm, bạn để nó ngấm tối thiểu 30 phút, vài tiếng đồng hồ cũng được.

Chuyển sang giai đoạn hai: Trong khi chờ, bạn cần chuẩn bị một siêu nước, hoặc xoong nước nóng. Tuỳ vào diện tích bề mặt mà cần nhiều hay ít nước. Hết thời gian chờ, bạn đổ nước nóng đó vào miệng cống để làm trôi sạch những mảng bám đã được làm sạch.

Nếu cống vẫn bị nghẹt thì bạn làm lại các bước trên để có hiệu quả gấp 2 lần.

Thứ ba, kết hợp Baking Soda với muối

Tương tự như với giấm, bạn chuẩn bị nguyên liệu Baking Soda và muối theo tỉ lệ 1:1. Hoà trộn hoặc để riêng cũng được, bạn đổ chúng vào miệng cống, xung quanh chỗ thoát nước ở bồn rửa bát hoặc bồn vệ sinh.

Có một điều khác biệt là thay vì chờ tối thiểu 30 phút như làm với giấm, bây giờ bạn phải để nó qua đêm. Thời điểm phù hợp nhất để làm là tối ngày hôm trước.

Sáng hôm sau, bạn đổ nước nóng đã chuẩn bị vào miệng cống để thông, làm sạch bề mặt cũng như trong đường cống.

Nếu cần thiết, bạn lặp lại việc thông cống nghẹt vào những ngày sau đó.

>>Xem thêm: Thuê dịch vụ xử lý mùi hôi hầm cầu nhanh nhất tại tphcm

So sánh mức độ hiệu quả giữa 3 cách

Nếu như chỉ sử dụng baking soda hay kết hợp nó với muối thì bạn phải để qua đêm.

Còn sử dụng Baking Soda với giấm thì chỉ cần 30 phút là đã có kết quả.

Vậy chốt lại, tôi khuyến khích bạn nên thông cống nghẹt bằng Baking Soda kết hợp với giấm.

Đừng lo, nhấc máy lên gọi cho công ty chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thông cống nghẹt uy tín, giá rẻ nhất thị trường.

- Tên Công Ty: CÔNG TY THÔNG CỐNG NGHẸT HƯNG PHÁT
- Mã Số Thuế: 0157685969. 
- Năm Thành Lập: 2005. 
- Số Nhân Viên: 11-20. 
- Số Chi Nhánh: 25. 
- Hotline: 028 66 599 805 - 0933 450 825. 
- Email : thongcongnghetgiare.info@gmail.com. 
- Website: https://thongcongnghetgiare.info
- VPGD: Hẻm 458 Huỳnh Tấn Phát, Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh 700000. 
- Chi nhánh : 334/6A Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.