Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Experts
e eDescription

Mách bạn cách thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng thì khó tránh khỏi tình trạng thoát nước chậm hay là tắc nghẽn hoàn toàn khiến người dùng cảm thấy khó chịu, bực mình vô cùng. Khi gặp phải trường hợp này thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất mà không cần phải tốn nhiều công sức, tiền bạc cho dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp như sau:

Bồn cầu là nơi tích tụ nhiều: vi khuẩn, mùi hôi… những yếu tố trên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sức khỏe mà còn làm xáo trộn cuộc sống của gia đình bạn nữa đấy. Việc sử dụng bồn cầu hiệu phụ thuộc rất nhiều vào ý thức người sử dụng. Tuy nhiên, do quá trình sử dụng lâu ngày nên có thể gây ra nhiều sự cố đáng tiếc là điều không thể tránh khỏi.

Đọc thêm: https://www.flickr.com/photos/153192498@N02/

Mách bạn cách thông tắc bồn cầu đơn giản và hiệu quả

Trong nhiều trường hợp khi đi vệ sinh bạn đã xả nước đến 2,3 lần nhưng cũng không thể trôi xuống và đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết bồn cầu nhà mình đã bị tắc nghẽn rồi đấy. Nếu không có biện pháp xử lý nhằm giải quyết triệt để thì khi dội quá nhiều nước sẽ làm cho nước tràn ra ngoài nhà tắm, gây mất vệ sinh môi trường cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình.

Khi gặp phải trường hợp này, bạn cần chuẩn bị đeo găng tay cao su nhằm tránh tiếp xúc da đối với môi trường chứa nhiều vi khuẩn trong chất bẩn ở bồn cầu. Bên cạnh đó, găng tay còn giúp bảo vệ da tay khi sử dụng các chất hóa học. Khi sử dụng găng tay thì sẽ rất hữu ích đối với bồn cầu bị mắc các vật cứng. Còn nếu tắc nghẽn do giấy thì bạn cố gắng xả thật mạnh hoặc dùng banking soda nhằm phá tắc nghẽn nhanh nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng nước rửa chén nhỏ vào bồn cầu và tiến hành xả nước nóng vào sẽ làm cho giấy bị mềm và bị cuốn trôi theo dòng nước. Lưu ý khi thực hiện các cách này thì bạn cần phải mở cửa sổ hoặc bật quạt nhằm giảm ô nhiễm cũng như giảm ảnh hưởng đến sức khỏe của người thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn không đủ tự tin để có thể khắc phục sự cố bồn cầu bị nghẹt thì cách tốt nhất là bạn nên gọi cho dịch vụ thông bồn cầu để có thể giúp bạn xử lý. Bạn cần lưu ý là dù cho bồn cầu nhà mình bị nghẹt do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên tìm cách xử lý sớm nhất để tránh xảy ra hỏng hóc nặng hơn và đây cũng là cách bảo vệ sức khỏe của bạn đấy.

Xem thêm các cách thông bồn cầu hiệu quả

Những lưu ý khi thực hiện thông tắc bồn cầu

+Trước tiên, việc đầu tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân gây tắc nghẽn là do tắc toilet hay tắc đường ống xả. Tùy theo vị trí tắc có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau.

+Khi thi công cần phải dùng đồ bảo hộ hoặc đeo găng tay cao su nhằm giảm tác dụng của vi khuẩn, vi trùng, mùi hôi ảnh hưởng đến người thi công.

+ Đảm bảo thông gió, thông hơi tốt trong nhà vệ sinh là biện pháp giảm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

+ Phủ một lớp khăn hay báo lên sàn nhà nhằm giảm vật bẩn tràn lan trong trường hợp bồn cầu bị tràn.

Một số trường hợp thì các mẹo phát huy tác dụng nhưng trong một sô trường hợp khác thì việc tự thông tắc làm cho tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn. Khi đó bạn nên gọi dịch vụ chuyên nghiệp đến xử lý.

Công ty vệ sinh môi trường Minh khánh Trung là công ty chuyên thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh môi trường: thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết triệt mọi vấn đề để những sự cố trong nhà vệ sinh không bao giờ tái diễn cũng như đảm bảo môi trường sạch sẽ. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí cùng với những giải pháp hữu hiệu nhất nhé.

Xem thêm dịch vụ bồn cầu:

http://thongcaucongdanang.vn/thong-tac-bon-cau-tai-da-nang