Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Experts
e e
Description

Những thói quen, hay đôi khi chỉ là tiện tay thôi. Mà lại vứt rác vào bồn cầu là không được đâu nha. Rõ ràng, chẳng ai muốn bồn cầu bị tắc cả. Vừa ảnh hưởng đến lịch trình sinh hoạt trong nhà. Lại còn ảnh hưởng đến kinh tế. Viêc tắc nghẽn nghiêm trọng thì phải sử dụng những dịch vụ thông tắc, hay hút bể phốt chứ. Còn ảnh hưởng đến môi trường nữa. Phức tạp lắm…

Nếu như bạn không muốn bồn cầu bị tắc – đừng thả chúng vào bồn cầu.

Tàn thuốc lá.

Với những quý ông, các anh thanh niên thì đây là một thói quen khó bỏ. Cứ hút thuốc xong rồi vứt luôn vào bồn cầu. Có trường hợp còn không nỡ ấn xả nước. Haizz, làm thế vừa gây mất thẩm mĩ của chiếc bồn cầu nói riêng, mà là phòng vệ sinh nói chung đó.

- Nếu vô tình bồn cầu nhà bạn bị tắc vì tàn thuốc lá, hãy thử dùng 1 trong những dụng cụ thông tắc này xem có ổn không nhé.

- Chưa kể, những hóa chất có trong thuốc lá. Khi gặp nước, sẽ tan ra. Và bám vào thành bồn cầu. Gây hại đến sức khỏe.

- Còn nữa, để có thể khiến tàn thuốc lá trôi đi được. Thì phải mất đến vài lần xả nước. Nếu cứ duy trì thói quen này, có khi tiền nước nhà bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

>> Xem thêm: Tôi đã chọn thuê thông cầu cống nghẹt quận 7

Giấy ướt cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc.

Từ lâu, giấy ướt đã trở thành một món đồ không thể thiếu được trong sinh hoạt hàng ngày. Và cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có người còn nghĩ rằng, chúng có thể phân hủy được trong nước. Và vứt vào bồn cầu. Điều này là sai lầm nhé. Vì không những giấy ướt không thể phân hủy trong nước. Mà còn có thể chính chúng là nguyên nhân chính khiến tắc bồn cầu.

Có thể là vẫn trôi xuống được đến đường ống cống. Nhưng khi xuống đến đấy, kết hợp với những chất thải có sẵn ở đó. Và sẽ biến thành một quả bóng chặn đường cống của bạn lại. Thế là thành tắc nghẽn thôi..

Giấy vệ sinh.

Giấy vệ sinh là thứ có thể tiêu hủy được trong nước. Nhưng mà khi bạn sử dụng quá nhiều, vứt vào đó một lượng lớn. Thì đương nhiên là chưa kịp phân hủy hết, thì đã bị dồn đọng một lượng nữa.. Vì thế, hạn chế ném giấy vệ sinh vào trong bồn cầu nhé.

Những thức ăn thừa.

Hãy vứt đồ ăn thừa vào sọt rác. Chứ đừng thả vào bồn cầu nhé

Đây là một sai lầm của khá nhiều người. Khi mà nghĩ rằng thức ăn thừa thì cũng có thể đánh trôi bởi áp lực của dòng nước có trong bồn cầu. Và dầu mỡ khi đổ vào,  thì lại càng trơn tru cho đường ống chứ sao đâu? Nhưng không phải đâu, khi bạn đổ dầu mỡ vào. Thì dầu mỡ sẽ đóng cặn ở trong đường ống, gây tắc cống. Chứ không như bạn nghĩ đâu. Vì thế bỏ ngay thói quen vứt đồ ăn thừa, đổ dầu mỡ. Nếu không muốn bồn cầu bị tắc nhé.

Bạn có đang sử dụng bồn cầu nhà mình theo đúng cách không??

Vỏ trứng cũng là một thứ mà gây tắc bồn cầu không ngờ đâu

>> Xem thêm: Tìm thông cầu cống nghẹt quận 6 uy tín

Băng gạc, bông y tế.

Băng gạt được làm từ vải và nhựa không nên được vứt vào trong bồn cầu. Nên sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khổng lồ và gây tắc nghẽn lớn.

Hãy chú ý đến nhân vật “Tóc”.

Với các chị em, thì việc rụng tóc khi gội đầu chẳng còn gì là lạ nữa. Tóc là thứ không thể phân hủy được, nên một khi chúng đi xuống ống dẫn thải. Sẽ bị tắc nghẽn. Và tạo nên những mùi hôi khó chịu đó.

Không vứt rác vào bồn cầu.

Bất cứ loại rác nào, dù là một mẩu vỏ kẹo nhỏ tý xíu. Hay những loại rác to đùng. Tất cả đều không vứt rác vào bồn cầu. Bạn sẽ không lường trước được hậu quả đem lại là như thế nào đâu. 

- Tên Công Ty: Công ty rút hầm cầu Vạn Phát
- Mã Số Thuế: 0157685968. 
- Năm Thành Lập: 2008. 
- Số Nhân Viên: 11-20. 
- Số Chi Nhánh: 25. 
- Hotline: 02862751130 - 0903891317
- Website: https://ruthamcaugiare.net
- VPGD: 132 Đường Lê Văn Thọ, Phường 11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, Việt Nam