Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Description

Sửa bồn cầu bị tắc tại nhà là việc không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể tiến hành xử lí bằng những biện pháp đơn giản, hiệu quả.

Sử dụng pittong cao su để sửa bồn cầu bị tắc

Sử dụng pittong cao su là một biện pháp chữa cháy nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng để sửa bồn cầu bị tắc tại nhà. Pittong có tác dụng làm tăng lực đẩy của nước giúp cho các vật cản đang ứ động ở bồn cầu được lưu thông dễ dàng kể cả những vật kim loại bị tắc nghẽn ở đường ống. Tùy thuộc vào kích cỡ của bồn cầu và đường ống mà bạn có thể chọn lựa những chiếc pittong lớn, nhỏ khác nhau. Đây cũng là vật dụng nên có trong mỗi nhà vệ sinh bởi chúng giải quyết nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn mà không chiếm quá nhiều diện tích hay ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình bạn.

>> Xem thêm:  Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không?

Lưu ý khi sửa bồn cầu bị tắc bằng pittong cao su là bạn cần đặt đúng đầu cao su vào giữa đường ống của bồn cầu, kéo liên tục từ trong ra ngoài từ 10-15 phút sẽ giúp đẩy nhanh áp suất của nước và lưu thông đường ống. Bên cạnh đó, sử dụng biện pháp này bạn không cần khóa van và tháo hết nước trong bể chứa bồn cầu đi mà ngược lại cần đặt pittong trong nước và nên đổ thêm nước nếu cần thiết. Một mẹo nhỏ cho bạn là pittong được làm từ cao su nên trước khi sửa chữa bạn nên ngâm nó trong nước ấm để làm mềm, dễ dàng thao tác, xử lí hơn.

Sửa bồn cầu bị tắc bằng hóa chất

Đây cũng là một biện pháp được nhiều chị em nội trợ tin tưởng bởi sự nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng xử lí không cần tốn quá nhiều công sức, thời gian. Hóa chất thông tắc bồn cầu được bày bán phổ biến ở các siêu thị hay của hàng tạp hóa, bạn có thể mua chúng với giá thành rất rẻ. Ưu điểm chung của biện pháp này là xử lí nhanh chóng thông qua việc sử dụng các hợp chất hóa học tác động làm tăng nhanh quá trình phân hủy của chất, rác thải và đánh bay những cặn bẩn ứ đọng gây tắc nghẽn bồn cầu.

Tuy nhiên, nhược điểm của biện pháp sửa bồn cầu bị tắc này là các hóa chất có thể đọng lại trên bồn cầu 2-3 ngày sau đó, gây ra mùi khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và gia đình. Ngoài ra, các loại hóa chất này cũng rất độc hại vì vậy bạn cần để xa tầm tay của trẻ em và sử dụng các biện pháp bảo hộ như đeo gang tay, khẩu trang… khi sử dụng.

Một số biện pháp hiệu quả khác

Ngoài hai biện pháp trên bạn cũng có thể thử thêm một số phương pháp đơn giản để sửa bồn cầu bị tắc với những thiết bị, vật dụng có ngay trong nhà mình. Hãy thử cho một vài giọt dầu rửa bát với nước nóng hay baking soda cùng giấm vào bồn cầu để giúp cho chất thải phân hủy và dễ dàng lưu thông. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi, mắc treo quần áo hay dây cáp để xử lí những vật kim loại không may rơi vào bồn cầu.

Trên đây là những biện pháp sửa bồn cầu bị tắc hiệu quả tại nhà bạn nên biết, nếu bạn có nhu cầu sửa chữa bồn cầu bị tắc nghẽn xin hay liên hệ với Công ty rút hầm cầu Quận 5 Duy Khanh chúng tôi để được giải quyết kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả nhất!