Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Description

Cống nghẹt có thể xảy ra ở mọi căn nhà. Nếu cống bị nghẹt đúng vào lúc không thể gọi điện cho thợ thông cống, cách xử lý cống bị nghẹt là thứ bạn cần dùng.

Biểu hiện của cống bị nghẹt

Biểu hiện của cống nghẹt là nước sinh hoạt của gia đình sau khi thải không thể thoát ra ngoài được. Cống nghẹt sẽ làm hạn chế sinh hoạt vệ sinh, tẩy rửa, giặt giũ của gia đình, hoặc gây mùi hôi khó chịu. Mùi hôi đó nhiều khi vượt ra khỏi phạm vi nhà bạn, bay sang nhà hàng xóm, thậm chí lan rộng tới cả khu. Nếu biết cách xử lý cống bị nghẹt, thì có thể rất nhanh giải quyết tình trạng nghẹt cống, thậm chí là không cần gọi thợ thông hút.vì các cách xử lý cống bị nghẹt này rất hiệu quả.   

>> Xem thêm: ​Bột thông cống nào tốt nhất tại TPHCM, giá bán bột thông cống

Những cách xử lý cống bị nghẹt

– Dùng móc treo quần áo

Móc treo quần áo kim loại thường được dùng khi cống bị nghẹt nhẹ. Cách “biến hóa” móc treo thành dụng cụ thông cống dễ làm là: bẻ thẳng ra, uốn cong một đầu thành lưỡi móc, luồn móc qua miệng cống. “Câu” tóc rối, rác thải, dị vật chẳng may rơi xuống cống… đều vô cùng dễ dàng với móc treo kim loại. 

Cách xử lý cống bị nghẹt bằng móc treo quần áo này thường kết hợp với việc đổ nước nóng xuống cống để xả sạch cống sau khi đã đẩy vật lạ, rác thải ra khỏi cống.

– Dùng cá lóc hoặc con lươn

Theo thực tế, gia đình nào mà bị nghẹt cống thì dùng cá lóc hoặc con lươn cải thiện được tình trạng này ngay tức thì. Con lươn, cá lóc trong khi được thả xuống cống với phần đầu chúc xuống sẽ tự động bơi và kéo theo các đồ vật gây nghẹt cống ra bên ngoài.

– Dùng nước rửa chén

Thêm nữa, nước rửa chén cũng có thể đóng vai trò là chất bôi trơn loại bỏ sạch cặn, bẩn trong cống, dẫn đến đường cống không còn bị nghẹt nữa. Nên bạn hãy thử áp dụng cách xử lý cống bị nghẹt bằng nước rửa chén này nếu muốn đường cống nhà mình được thông thoát. Như vậy, chỉ cần hòa tan nước rửa chén với nước sôi và đổ xuống cống, thì có thể hoàn tất quá trình thông cống nghẹt cho gia đình.

Tóm lại, những gia đình đang đối mặt với tình trạng cống nghẹt như bài viết phía trên làm cho việc lưu thông nước thải bị tắc lại, hãy chịu khó áp dụng các cách xử lý cống bị nghẹt đơn giản này. Mặc dù là những sản phẩm bình thường và sẵn có ở bất cứ đâu, nhưng đổi lại, có thể xử lí cả những vết bám cứng đầu nhất. Như vậy, trong trường hợp nhà bạn bị nghẹt cống chưa trầm trọng thì hãy tận dụng các công cụ “cây nhà lá vườn” kể trên để thông cống và ngược lại, khi tình trạng nghẽn đã quá trầm trọng, các cách thức này sẽ khó có hiệu quả.

CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 1 TOÀN PHÁT
Địa chỉ: 155/6 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline: 0976062820 - 02862751130