Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Experts
e eDescription

LÀM GÌ KHI ĐIỆN THOẠI BỊ LẶN DƯỚI NƯỚC

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo công nghệ cũng phát triển và ngày càng cải tiến cho ra đời các thiết bị công nghệ mới nhất đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng đặc biệt là điện thoại Smartphone tích ứng nhiều chức năng cần thiết. Nhưng vô tình điện thoại bị tập bơi bì bỏm trong lúc đi toilet hoặc bị mưa thấm ướt khi bạn quên để điện thoại trong túi quần của mình. Hay vào một ngày nắng nóng đi dã ngoại với lũ bạn lại để quên chiếc dế xinh trong túi quần rồi vội nhảy xuống nước khiến điện thoại bị vô nước làm cho các linh kiện bị đọng nước lại hoặc điện thoại không thế bật lên nguồn được. Và có trường hợp xấu hơn là bị rơi vào nước biển, nước có tính axit thậm chí là các loại nước chứa nhiều tạp chất làm cho điện thoại bị oxi hóa.
Tuy nhiên nếu lỡ làm rơi chiếc dế yêu của mình vào nước thì đừng vội buồn khi mà điện thoại của mình đã có tính năng chống nước. Nhưng trường hợp điện thoại mình chưa có chức năng trên thì chúng ta cần áp dụng các biện pháp nhanh chóng để cứu sống chiếc dế yêu của mình đang bị ngạt thở trong nước. sửa chữa điện thoại xiaomi Và cũng đừng quên những việc không nên làm sau khi điện thoại được lấy ra khỏi nước.

Hình ảnh điện thoại bị "đuối nước"


Sau đây là quy trình khắc phục lỗi khi điện thoại bị rơi ngủm xuống nước :

- Nhanh chóng lấy điện thoại ngay lập tức ra khỏi nước và hướng chiều điện thoại xuống dưới để nước thoát ra từ cổng sạc và chỗ cắm tai nghe để tránh tình trạng bị nước đọng lại tại lại các chỗ đó.
- Tháo sim và thẻ nhớ ở bên trong điện thoại ra ngay để tránh hợp bị chập điện hay đoản điện. Trường hợp xấu hơn là thẻ nhớ bị lọt qua khe vào bên trong điện thoại.
- Lau khô điện thoại bằng khăn khô thích hợp nên dùng khăn mềm lông có tính năng thấm nước tốt để giúp điện thoại nhanh chóng hết nước ở phía bên ngoài. Tuyệt đối không dùng giấy vệ sinh hoặc giấy lau miệng và đặc biệt là máy sấy vì nước có thể bị đẩy vào sâu bên trong máy hơn. Hạn chế không lắc hay cố gắng vung mạnh điện thoại nhiều vì nghĩ như thế nước có thể rơi ra ngoài nhiều hơn.
- Hút ẩm điện thoại : đây là bước quan trọng nhất để có thể giúp loại bỏ nước đọng hay tình trạng ẩm ướt sau khi được lau khô. Có thể sử dụng các túi hút ẩm được giữ lại khi mình sử dụng các sản phẩm có nó hay là hộp hút ẩm ngoài ra mình cũng thế bỏ điện thoại vào bên trong thùng gạo để điện thoại trong 1-2 ngày tùy theo thời gian điện thoại ở dưới nước bao lâu. Sau đó để điện thoại ra bên ngoài trong vài giờ.
- Khởi động lại điện thoại sau khi đã thực hiện các bước hô hấp cấp cứu và bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng vào máy tính hay laptop để tránh trường hợp điện thoại không hoạt động được khi bị nhiễm nước vào nặng.

Điện thoại không may rớt nước

Các việc không nên làm sau khi điện thoại được lấy ra khỏi nước.
- Bật nguồn điện thoại ngay khi lấy ra khỏi nước đang trong tình trạng ứ đọng nước vì như thế có thể là chập các vi mạch nhỏ trong máy làm xuất hiện tượng đoản mạch và có thể gây cháy điện thoại khiến điện thoại không sửa chữa ngay sau đó
- Lắc và di chuyển quá nhiều có bạn còn thích thú với việc chơi game với làn nước đang ở bên trong màn hình cảm ứng làm cho nước đi sâu vào bên trong máy thậm chí có thể làm nước lan rộng ra màn hình cảm ứng
- Không tháo rời từng bộ phận ra khỏi điện thoại vì có thể gây khó khăn trong việc bảo hành .
- Không dùng tăm bông để lau chỗ cắm sạc và cắm tai nghe vì như thế khả năng thấm nước không cao mà có thể khiến bông bị mắc kẹt trong ở các chỗ đó.
- Không sấy điện thoại bằng máy sấy và để đông lạnh trong tủ lạnh vì có thể sẽ khiến được điện thoại bị nặng hơn.
 Cần sự trợ giúp ở bên ngoài
Việc cấp cứu sơ cấp với chiếc dế xinh mới bị lặn sâu trong làn nước chỉ bằng những phương pháp thủ công thì chỉ mang tính tạm thời , nếu trường hợp điện thoại bị nhiễm nước nặng thì nên mang đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra điện thoại.
Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín số 1 đà nẵng cửa hàng mua bán sửa chữa điện thoại xiaomi giá rẻ uy tín uy tín Đà Nẵng
Nếu bạn mong muốn kiểm tra chiếc dế yêu của sau khi bị rơi xuống nước thì hãy đến với chúng tôi hệ thống sửa chữa uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng Techcare. Ở đây với đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ xử lý các vấn đề phát sinh sau khi bạn đã sơ cứu tạm thời chiếc dế xinh của mình như các vi mạch bị chập hoặc bị oxi hóa…. Và đảm bảo sẽ sửa chữa cho bạn trong vòng 24h trừ trường hợp điện thoại bị nhiễm nước nặng thì trung tâm sẽ kiểm tra kĩ lưỡng và sẽ liên hệ bạn đến sớm nhất để nhận máy.Còn suy nghĩ gì nữa, hãy đến để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa điện thoại số 1 Đà Nẵng nào!

Trung tâm sửa chữa điện thoại số 1 đà nẵng

Xem thêm: https://www.reddit.com/user/techcaredn1/comments/aikcfh/trung_tam_sua_chua_dien_thoai_tai_da_nang/
Mọi thông tin xin liên hệ:
Hệ thống Techcare:
133 – 135 Hàm Nghi – Đà Nẵng
Hotline: 088.8888.086 – 0236.222.3888