Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Description

Hướng dẫn thiết kế Catalogue đẹp với Hoa Sen Xanh

[TOP VIEW] THIẾT KẾ IN ẤN HOA SEN XANH: https://hoasenxanh.com/thiet-ke-in-catalogue

Sỡ hữu một bản catalogue đẹp, chuyên nghiệp luôn là vũ khí lợi hại giúp bạn marketing sản phẩm của mình. Bài viết này Hoa Sen Xanh sẽ hướng dẫn bạn các thiết kế Catalogue giá rẻ, đẹp mà vô cùng chuyên nghiệp.

Các bước thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

Một mẫu thiết kế Catalogue đẹp, chuyên nghiệp cần được chú trọng, làm tốt tất cả các khâu lên ý tưởng, thu thập nội dung… chứ không phải chỉ là thực hiện trên phần mềm thiết kế Catalogue.

Hình 01: Thiết kế Catalogue chuyên nghiệp.

 

Các bước thiết kế Catalogue Hoa Sen Xanh quảng cáo chuyên nghiệp, đẹp gồm:

Bước 1: Thu thập nội dung

Đầu tiên hãy xác định các nội dung nào cần để vào catalogue như: số lượng sản phẩm, giá cả sản phẩm, mô tả sản phẩm, ý tưởng, màu sắc thiết kế… nói chung cần chắc chắn rằng bạn đã có tất cả nội dung cần thiết để làm một thiết kế catalogue quảng cáo trước khi bắt đầu các bước tiếp theo.

Bước 2: Hình ảnh sản phẩm

Nếu bạn là một người mới không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhiếp ảnh hãy thuê một người chụp ảnh chuyên nghiệp. Hình ảnh sản phẩm của công ty là một trong những phần quan trọng nhất của thiết kế catalogue quảng cáo vì đây là những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên.

Một hình ảnh hấp dẫn sẽ khuyến khích khách hàng đọc nội dung của catalogue và khiến khách hàng quan tâm mua hàng.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tự chụp hình sản phẩm hơn và bạn cũng đang sở hữu một máy ảnh kỹ thuật số, hãy cài đặt máy ảnh với độ phân giải cao hơn 300 dpi và theo giao thức hình ảnh sản phẩm. Hãy chụp từng sản phẩm chứ đừng nhóm các sản phẩm lại với nhau để chụp.

Bước 3: Đặc tính sản phẩm

Hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ về từng sản phẩm và dịch vụ của catalogue (nguồn gốc, thông số kỹ thuật, chất lượng…). Điều này sẽ giúp bạn viết mô tả sản phẩm một cách chính xác và thu hút.

Hình 02: Thiết kế Catalogue phù hợp với đặc tính sản phẩm.

 

Bạn cũng có thể đưa ra giá cả cho các mặt bao gồm cả giá gốc và chiết khấu. Bạn nên ghi thêm các lợi ích có được khi khách hàng mua sản phẩm này, để giúp khách hàng chọn lựa dễ dàng hơn.

Bước 4: Làm mô hình catalogue

Thường thì bạn sẽ bỏ qua bước này nhưng đây lại là bước quan trọng nhất trong quá trình thiết kế catalogue quảng cáo bởi vì nó sẽ giúp công ty không phải lãng phí thời gian khi làm lại bố cục trang nếu xuất hiện sai sót.

Bước 5: Kích thước của cuốn catalogue

Bạn có thể dựa vào chi phí, kiểu dáng, phong cách thiết kế catalogue quảng cáo của công ty và số lượng sản phẩm có trong thiết kế catalogue… để quyết định kích thước phù hợp cho catalogue.

Bước 6: Số lượng trang trong thiết kế catalogue

Bạn cần xác định số lượng trang trong catalogue một cách cụ thể. Hãy chắc chắn giữ sao cho số trang trong trong catalogue là bội số của 4, vì các công ty in ấn Catalogue thường in 4 trang trong 1 tờ giấy.

Bước 7: Sắp xếp tổ chức bố cục trong catalogue

Bạn hãy chắc chắn rằng đã đặt sản phẩm tương tự nhau trên mỗi trang.

Bước 8: Viết nội dung

Sử dụng các câu và đoạn văn ngắn dễ đọc tránh ngôn ngữ quá thiên về kỹ thuật, khiến khách hàng khó hiểu.

Bước 9: Viết giới thiệu sản phẩm

Hãy viết mô tả ngắn về sản phẩm khoảng từ 50 đến 150 từ. Trong đó phải bao gồm các tính năng của từng sản phẩm, và những lợi ích mà mỗi tính năng đó mang lại cho khách, và đừng quên về mỗi sản phẩm đều cần một lợi ích cốt lõi.

Hình 03: Đừng quên nội dung mô tả giới thiệu sản phẩm.

 

Bước 10: Thêm một số trang phụ phù hợp

Khi cố gắng để số trang trong thiết kế catalogue quảng cáo là bộ số của 4 thì bạn có thể thiếu trang và cần thêm một số trang phụ. Hãy để cho các trang phụ thúc đẩy mục đích của thiết kế catalogue quảng cáo của công ty – bán sản phẩm.

Các trang phụ có thể bao gồm cả lịch sử của công ty, điều nay sẽ giúp khách hàng tin tưởng mua sản phẩm của bạn. Bất cứ điều gì khiến khách hàng thoải mái và đề cao công ty của bạn như giấy chứng nhận, các đối tác lớn của công ty… sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các trang còn thiếu.

Bước 11: Có một trang bìa ấn tượng

Các trang bìa có thể giúp thiết kế catalogue quảng cáo của công ty thành công hoặc thất bại. Nếu trang bìa catalogue của bạn không nắm bắt sự chú ý của người đọc, catalogue có thể bị ném vào thùng rác trước khi khách hàng mở nó ra xem.

Trang bìa gồm các tính năng nổi bật, bất kỳ điều gì đặc biệt như giảm giá, và những hình ảnh tuyệt đẹp… sẽ khuyến khích người tiêu dùng để lướt qua nội dung các trang của catalogue.

In ấn Catalogue chuyên nghiệp HCM

Mẫu thiết kế Catalogue đẹp sẽ không thể hoàn hảo nếu không có in ấn chuyên nghiệp, chất lượng. Nếu bạn đã có mẫu thiết kế hay chưa có, hãy liên hệ với Hoa Sen Xanh để được báo giá thiết kế catalogue và tư vấn giải pháp in ấn tốt nhất nhé.