Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Industries


Description

10 bước thông tắc chậu rửa chén bị nghẹt với máy hút bụi nhanh gọn mà hiệu quả bất ngờ

Khi bồn rửa bát nhà bạn gặp phải tình trạng nghẹt chất thải, nước thoát chậm chạp, trào ngược chất thải thì lúc này chúng ta cần xử lý càng sớm càng tốt. Chất thải trào ngược ra từ chậu rừa chén sẽ đổ xuống sàn nhà gây ô nhiễm khu vực nhà bếp. Thậm chí, nếu chất thải ứ quá lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây bệnh nấm da, gây kích ứng da và còn là mầm bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe. Thêm 1 điều đáng nói nữa đó là chất thải trào ngược trong bồn rửa chén chính là nguyên nhân gây mùi hôi thối cho gian bếp của bạn.

Chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm thông đường ống nghẹt bồn rửa chén đơn giản với 10 bước sau đây!

*** Tham khảo dịch vụ thông cống nghẹt, Rút hầm cầu giá rẻ HCM

Khâu chuẩn bị vật dụng trước khi hút chất thải đường ống thoát nước bồn rửa chén

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau đây: 

+ Máy hút bụi.

+ Xô chứa (có thể dùng thau chứa cũng được).

+ Tua-vít.

+ Cờ-lê tháo ốc.

+ Khăn hoặc 1 miếng vải dày.

Quy trình 10 bước sử dụng máy hút bui để thông tắc bồn rửa chén

Bước 1

Bạn cần đặt chiếc xô xuống dưới bồn rửa chén, cụ thể là đoạn ống uống cong dưới bồn rửa. Chiếc xô lúc này sẽ làm nhiệm vụ chứa chất bẩn rơi xuống khi ta tháo khớp nối ngay vị trí đoạn uốn cong ống thoát nước.

*** Bí quyết chọn công ty hút bể phốt uy tín ngay tại địa phương bạn sinh sống: https://gitlab.com/snippets/1719305

Bước 2

Bạn cần tháo khớp nối ra khỏi đường ống thoát nước dưới bồn rửa chén. Khớp nối thường được nối bằng ốc vít hoặc hạt dẽ thì chúng ta sẽ tháo rời khớp nối này bằng thao tác quay ngược chiều kim đồng hồ của khớp nối. Cần đảm bảo chúng ta vẫn còn giữ chiếc xô dưới bồn rửa chén để tránh lám chất thải trong quá trình chúng ta tháo khớp nối sẽ chảy ra.

Bước 3

Chúng ta sẽ xác định vị trí để lắp đặt vòi của máy hút bụi vào. Bạn cần biết rằng đường ống thoát nước bồn rửa chén khi chúng ta tháo rời đoạn uốn cong thì lúc này sẽ xuất hiện 2 đầu ống gồm 1 đoạn ống dọc và 1 đoạn ống ngang sẽ giao cắt ở 1 góc. Khi đó, bạn cần kết nối ống từ mấy hút bụi vào đoạn ống thoát nước thẳng đứng của chậu rửa chén.

Bước 4

Tiến hành đặt vòi hút của máy hút bụi vào đoạn ống thoát nước thẳng đừng của chậu rửa chén. Bạn cần chú ý phải đảm bảo đặt đúng khớp và không nên để hở vì nếu để hở sẽ không đủ lực hút từ máy hút bụi cũng như làm chất thải rơi vương vãi trong quá trình chúng ta hút.

Bước 5

Bạn cần chọn chế độ hút chất lỏng và chế độ hút chân không trên máy hút bụi.

Bước 6

Tiến hành bịt lỗ thoát nước của bồn rửa chén bằng nút cao su hoặc bạn có thể sử dụng miếng khăn vải nhét kín lại. Thực hiện điều này nhằm đảm bảo cho quá trình hút chất bẩn trong đường ống thoát nước đạt hiệu quả.

Bước 7

Khởi động chức năng của máy hút bụi để tiến hành hút chất thải đường ống thoát nước. Trường hợp chúng ta quan sát thấy không có chất bẩn nào di chuyển ra khỏi đường ống thì bạn cần để hở chút không khí ngay đoạn thông hút bằng thao tác mở nút cao su hoặc mở khăn mà lúc nảy chúng ta đã nhét vào lỗ thoát nước bồn rửa chén trong thời gian 3 tới 5 giây để giúp không khí bên ngoài len lỏi vào đường ống thoát nước rồi lập tức bịt lại lỗ thoát nước.

Bước 8

Tiến hành bật và tắt máy hút bụi vài giây nhằm tạo ra sự hút nhiều hơn và có tác dụng nới lỏng sự tích tụ.

Bước 9

Khởi động lại máy hút bụi và tiếp tục hút tới khi thấy chất thải xuất hiện. Trường hợp máy hút bụi nhà bạn có lực mạnh cũng như chất thải nhỏ thì những chất thải này sẽ nhanh chóng được hút vào máy hút bụi. Nhưng nếu lực hút của máy hút bụi nhà bạn quá nhỏ cũng như chất thải quá lớn hay quá nặng (do chất thải ngâm nước quá lâu) thì lúc này chất thải nếu được hút ra thì có thể chúng sẽ bám lại ở đầu đoạn ống nước. Và  lúc này chúng ta sẽ dùng tay (nhớ sử dụng găng tay) hoặc móc để kéo hết chất bẩn này ra ngoài.

Bước 10

Sau khi hút xong thì bạn cấn gắn lại đoạn uốn cong vào đường ống thoát nước như ban đầu. Bạn cần đảm bảo đã lắp chặt các điểm tiếp nối để tránh hiện tượng chất thải rò rỉ trong quá trình sử dụng bồn rửa chén.

Vậy là chỉ mất 10 bước là chúng ta đã có thể tự mình xử lý tình trạng nghẹt đường ống thoát nước chậu rửa chén tại nhà. Trường hợp sau khi áp dụng những kinh nghiệm thông tắc như sử dụng máy hút bụi, sử dụng hóa chất thông tắc,... mà tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa được giải quyết dứt điểm hoặc nếu tình trạng tắc nghẽn này cứ tái diễn thì bạn nên gọi tới những công ty dịch vụ Thông cống nghẹt, rút bể phốt để hổ trợ bạn sử ký dứt điểm tình trạng này.

*** Mách nhỏ cho bạn: Trong quá trình sử dụng công trình phụ, nếu xảy ra tình trạng nghẹt, tắc nghẽn hay nước và chất thải thoát quá chậm thì Khách hàng hãy liên lạc ngay với Công Ty Rút hầm cầu Phú Lộc. Lúc này, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Rút hầm cầu, Thông cống nghẹt của Phú Lộc sẽ giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách hàng trong quá trình xử lý sơ qua tình trạng cống nhà vệ sinh tại nhà Quý Khách. Nếu sau khi tự mình Khách hàng thực hiện xử lý mà tình trạng nghẹt bồn cầu vẫn chưa được giải quyết triệt để, Phú Lộc sẽ cho chuyên viên giàu kinh nghiệm xuống tận nhà Khách hàng để hỗ trợ Khách hàng xử lý vấn đề nghẹt hầm cầu với những thiết bị hiện đại nhất, đảm bảo nhanh nhất, có cam kết bảo hành khi thi công.

Thông tin Công ty Hút Hầm Cầu Phú Lộc

+ Địa chỉ: 182/5 Bis, Đường Song Hành, P.Đông Hưng Thuận, Quận 12, TPHCM

+ Hotline: 0932.171.262