Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Technology Innovators

H t
Description

Honda xuất xưởng ôtô vận chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19, Mercedes phát triển máy trợ thở trong chưa đầy một tuần

Hàng chục loại minivan Odyssey và StepWGN đã được Honda tinh chỉnh và bàn giao cho chính quyền Nhật Bản để phục vụ chuyển vận những bệnh nhân Covid-19 tại nước này.

các cái xe này được đóng kín phần khoang phía sau, giúp tải những bệnh nhân nhiễm Covid-19 tới bệnh viện và cơ sở cách thức ly mà không gây truyền nhiễm cho người lái.

Xem thêm: https://blog.mycar.vn/honda/accord/

Honda xuất xưởng ôtô vận tải bệnh nhân nhiễm Covid-19; Mercedes phát triển máy trợ thở trong chưa đầy một tuần - Ảnh một.
Toyota JPN Taxi, loại xe chuyên tiêu dùng chở khách của Toyota tại Nhật Bản.

Cụ thể, không gian cho hành khách phía sau trên những xe được chia cách thức và kín khí hoàn toàn với khoang ngồi của người lái. Hệ thống điều hòa được tinh chỉnh lại, ko khí bên ngoài đi qua những khe trên kính lái, bên dưới cần gạt nước. Sau đó, ko khí đi qua các ống thông gió đến khu vực hành khách rồi thoát ra phía sau xe.

Honda cho biết hệ thống thông khí 1 chiều sẽ giúp ngăn không khí trong khoảng khoang hành khách lọt vào khoang người lái, trong khoảng đấy giảm nguy cơ truyền nhiễm bệnh.

ngày nay, 50 cái Honda Odyssey và StepWGN trước tiên đang được Honda bàn giao cho chính quyền đô thị Tokyo. Sau ấy, Honda dự định cung cấp phương tiện vận chuyển cho hầu hết tỉnh Saitama. Hãng cũng cho biết, các mẫu xe này chẳng hề là xe cứu thương.

Xem thêm: https://blog.mycar.vn/honda/brio/

cùng sở hữu Honda, Toyota cũng cho biết đang lên kế hoạch chỉnh sửa loại xe JPN Taxi chuyên chạy taxi của hãng để phục vụ tải bệnh nhân nhiễm Covid-19. Không những thế, cả 2 hãng xe này đều đã huy động những nhà máy tại quê nhà Nhật Bản để sản xuất tấm chắn giọt bắn, khẩu trang và phương tiện y tế giúp phòng chống đại dịch.

thông báo trên Vietnamplus cho hay, Mercedes và một lực lượng chuyên gia tại London đã hài hòa nghiên cứu chế tác một cái máy thở mới trong chưa đầy 1 tuần và đang vận hành thử nghiệm tại một bệnh viện.

dịch vụ xe động cơ xe công thức 1 Mercedes cùng 1 lực lượng chuyên gia y tế và kỹ sư tại London (Anh) đã kết hợp nghiên cứu chế tác 1 mẫu máy trợ thở mới, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Xem thêm: https://blog.mycar.vn/nguyen-nhan-khien-xe-o-to-de-khong-no/

cái máy trợ thở này được nghiên cứu chế tác trong chưa đầy một tuần và đang vận hành thí nghiệm tại một bệnh viện ở London.

nếu như được cấp phép, Mercedes với thể cung cấp 1.000 máy trợ thở trong vòng 1 ngày.