Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Experts
e eDescription

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video cho bất kỳ ngân sách nào

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video cung cấp hiệu suất tối ưu để chạy Adobe Premiere Pro, Avid Media Composer, After Effects, Maya và các chương trình chỉnh sửa chuyên nghiệp khác. Hiển thị và mã hóa cảnh quay ở độ phân giải HD và cao hơn yêu cầu CPU kết thúc từ trung đến cao và lượng DRAM tốt. Thành phần nào cung cấp hiệu suất không thể thương lượng cần thiết cho công việc? Cái nào cung cấp các lợi ích có ích nằm trong phạm vi ngân sách của bạn?

Chúng tôi sẽ chen chúc tất cả những điều đó trong bài đăng này. Dưới đây là một loạt các đề xuất thành phần cho máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video với một số mức tăng giá. Windows PC là trọng tâm chính ở đây.

Nếu có nhu cầu lắp ráp cũng như cần tư vấn bạn vui lòng liên hệ với Hoàng Hà PC - Máy Tính Server Workstation chuyên đồ họa, dựng phim, render 3d để được tìm kiếm cấu hình tốt nhất cho mình nhé.

Máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video phần lớn phụ thuộc vào CPU

Phần mềm tạo nội dung được thiết kế cho bộ xử lý đa lõi. Một CPU với Hyper-Threading bổ sung thêm một lõi logic hoặc logic vào mỗi lõi vật lý được tích hợp trong khuôn. Vì vậy, một hệ điều hành nhìn thấy một CPU quad-core với Hyper-Threading như một bộ vi xử lý tám lõi; 6 lõi như 12 lõi, v.v. Càng nhiều bộ xử lý, lợi ích của người dùng bao gồm:

  • Tạo bản xem trước nhanh hơn
  • Mã hóa tệp nhanh hơn thành định dạng có thể phát
  • Đáp ứng tốt hơn khi chạy nhiều chương trình

Có bao nhiêu lõi là lý tưởng ? Puget Systems ' điểm chuẩn của bộ vi xử lý đa lõi với Adobe Premiere cho biết nhiều hơn là tốt hơn - đến một điểm nhất định. Các hình dưới đây cho thấy tỷ lệ chi phí hiệu năng CPU là hiệu quả nhất ở mỗi cấp độ chỉnh sửa video.

  • CPU bốn nhân là hiệu quả nhất cho việc mã hóa 1080p sang MPEG-2
  • CPU 6 lõi hiệu quả nhất cho việc mã hóa 4K sang MPEG-2 và MPEG-4 (AVC)
  • CPU bốn nhân là hiệu quả nhất cho việc tạo bản xem trước 1080p
  • CPU lõi 6-8 hiệu quả nhất cho việc tạo bản xem trước 4K

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp và phấn phối máy tính đồ họa uy tín "Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa - Hoàng Hà PC"

Hiệu suất đạt được dòng phẳng cho các CPU Hyper Threaded với hơn 10 lõi lõi vật lý, hoặc 20 lõi logic. Tần số hoạt động là yếu tố quyết định cho sự đáp ứng của máy tính. Điểm ngọt của Adobe Premiere Pro là 8-12 lõi logic và tốc độ đồng hồ trên 3,0 GHz.

Nó có ý nghĩa, sau đó, rằng Intel Core i7-6700K (logic 8-core, 4.0 GHz) là bộ xử lý phổ biến cho các máy trạm chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Các hệ thống cao cấp với Intel Core i7-6900K (logic 16 lõi, 3,2 GHz) hoặc Intel Core i7-6950X (logic 20 lõi, 3,0 GHz) được hiển thị để đẩy hiệu suất cao hơn một chút, nhưng giảm dần trở lại cho chênh lệch giá.

Theo nghĩa là máy tính tốt nhất để chỉnh sửa video phần lớn là đề xuất giá cả, hiệu suất với bộ xử lý 16-20 chỉ thêm giá trị khi Premiere Pro được sử dụng cùng với một chương trình khác chẳng hạn như After Effects. Trong trường hợp này, một CPU bang-for-buck tốt là một Intel Xeon E5-1650v3 (logic 12 lõi, 3,6 GHz) hoặc Intel Core i7-5820K (logic 12 lõi, 3,5 GHz) —cho phép kết hợp tốt lõi và đồng hồ ở một mức giá hợp lý. Đó là tất cả về giá trị.

Ổ cắm bo mạch chủ : Bộ xử lý Intel Core i7-6000 'Skylake' và 'Broadwell-E' phù hợp với loại ổ cắm trên bo mạch chủ LGA-1511 ; một số trong số này sẽ yêu cầu cập nhật BIOS để chạy đúng cách. Bộ vi xử lý Intel Hason và Intel Core i7-5000K 'Haswell-E' phù hợp với loại ổ cắm trên bo mạch chủ LGA-2011v3 .

Dual Xeons : Các studio sản xuất phim và truyền hình lớn sử dụng các máy trạm cực kỳ mạnh mẽ với hai bộ vi xử lý Intel Xeon E5-2600 (trên bo mạch chủ socket LGA-2011v3 ), cho hiệu suất tối đa bằng Premiere Pro. Cấu hình Intel Xeon kép này là thiết lập do nhà cung cấp đề xuất cho Avid Media Composer khi thực hiện công việc video AVC đa luồng và chỉnh sửa video 4K.

Để lựa chọn 1 bộ PC tốt bạn cần đến 1 nơi có độ uy tín và lâu năm làm trong nghề đồ họa để xây dựng máy tính edit video cũng như làm đồ họa, hôm nay mình xin giới thiệu Hoàng Hà PC - Máy Tính Server Workstation đồ họa chuyên nghiệp là nơi có nhiều kinh nghiệm trong quá trình lắp ráp và xây dựng máy tính đồ họa.