Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Description

Bệnh tiểu đường type 2 nên ăn gì ? Vấn đề sẽ được bật mí (Phần 2)

phần 1 đã điểm qua Bệnh tiểu đường type 2 nên ăn gì, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp tục về phần còn lại của bài viết. Mời các bạn xem tiếp nội dung dưới đây:
 4. Trái cây 

Trái cây tươi là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và các khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên có một số loại trái cây nhiều đường nên bệnh nhân cũng nên tranh xa như xoài, đu đủ,… Bên cạnh đó các loại trái cây như bưởi, táo, đào, cam,… có hàm lượng đường và glucose ít nên người bệnh tiểu đường có thể an tâm sử dụng.

Tìm hiểu về những phương pháp Chữa bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nên lựa các trái cây có chỉ số GI thấp như cam, bưởi, táo, lê, xoài, dâu tây, thanh long… người bệnh tiểu đường có thể ăn phần trái cây tương đương với 150g mỗi ngày. Nên ăn trái cây như thay cho các bữa phụ giữa mỗi bữa chính, không nên ăn trái cây sau khi ăn chính. Về cách chế biến, trái cây nên sử dụng nguyên quả thay vì ép hoặc sấy khô. Vì ở dạng này các chất xơ và vitamin trong trái cây đã bị hòa tan, sẽ làm tăng khả năng hấp thu đường.

5. Cắt giảm muối

Muối là loại gia vị không tốt cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhạt để không làm tăng nguy cơ biến chứng. Trong muối và các loại thực phẩm như trứng, sữa, sò,…có Natri sẽ làm cho cơ thể tăng giữ nước, gây cao huyết áp, hoàn toàn gây xấu cho bệnh nhân tiểu đường.  

Tham khảo thêm về Thuốc tiểu đường TOPPY

6. Bổ sung vitamin và khoáng chất

Trong quá trình mắc bệnh tiểu đường, khi sử dụng thuốc quá lâu sẽ làm giảm đi lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu. Những chất này có vai trò quan trọng trong việc tạo máu, thiết hụt vitamin B12 có thể dẫn tới tình trạng hoa mắt, mệt mỏi, xanh xao, ngất xỉu… Vì vậy, người bệnh tiểu đường nên sử dụng nhiều các thực phẩm chứa nhiều vitamin các loại khoáng chất như: các loại rau, củ, quả có màu xanh, sữa, cá, các loại dầu thực vật…

Bên cạnh đó, các loại ngũ cốc nguyên hạt, đậu nành, rau cải xanh,… có thể bổ sung Magie có khả năng điều hòa huyết áp, ổn định đường huyết.

Bệnh tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm và nếu không được chữa trị đúng cách sẽ xuất hiện các biến chứng vô cùng nguy hại cho sức khỏe bệnh nhân, có thể cướp đi tính mạng bệnh nhân bất cứ lúc nào. Chế độ ăn uống là rất quan trọng với bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tiểu đường cần cung cấp cân bằng dưỡng chất để có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất. 

Xem thêm những thông tin về bệnh Tiểu Đường

Tuy bệnh tiểu đường không thể chữa trị dứt điểm nhưng quý bệnh nhân cũng không nên cam chịu số phận, chấp nhận để bệnh tiểu đường hành hạ bạn. Hãy hành động ngay, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý giải đáp đúng câu hỏi “bệnh tiểu đường type 2 nên ăn gì?”sẽ có thể cải thiện tốt bệnh tiểu đường, ngăn ngừa biến chứng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên thăm khám sức khỏe để thaeo dõi sát sao tình trạng, diễn biến căn bệnh của mình.