Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Description

Thế Nào Là Bài Viết Chất Lượng?

Công việc của Copywriter nói chung và SEO Copywriter nói riêng là tạo nên những bài viết chất lượng. Vậy thế nào là bài viết chất lượng, bạn có từng hỏi câu đấy chưa? Nếu bạn đã từng tìm hiểu, hy vọng bạn sẽ cùng chia sẻ những suy nghĩ của bạn về bài viết chất lượng. Còn nếu chưa tìm hiểu, hãy cùng KingWorld - Đào tạo SEO thực chiến tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ khám phá thế nào là bài viết chất lượng.

Thế nào là bài viết chất lượng?

1.Áp dụng được

Yếu tố đầu tiên để tạo nên chất lượng của bài chính là tính vận dụng của Trung tâm đào tạo SEO KingWorld. Điều này có nghĩa là gì? Nó có nghĩa là trong bài viết của mình, bạn không chỉ chia sẻ những lý thuyết suông hoặc những điều “ai cũng biết” mà là những kinh nghiệm, lời khuyên người dùng có thể áp dụng vào cuộc sống của họ. Ví dụ như bạn viết bài quảng cáo về tủ lạnh. Thay vì chỉ nói không về những tính năng vượt trội của những sản phẩm mới rồi thương hiệu nổi tiếng,…bạn nên chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn thế nào cho phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng. Chẳng hạn như tư vấn cho họ là với thu nhập của họ, không gian họ có thể dành cho tủ lạnh,…thì họ nên chọn mua loại nào cho phù hợp. Những bài viết này không khó viết lắm bởi bạn hoàn toàn có thể tính toán hoặc tham khảo ý kiến của những người sử dụng…nhưng chúng sẽ hữu ích hơn cho người dùng và giúp bài của bạn trở nên giá trị hơn.

2.Chú trọng trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là vô cùng quan trọng và không đầu tư cho nó thì sẽ chẳng ai thèm đọc bài viết của bạn. Nói đơn giản, chú trọng trải nghiệm người dùng là cố gắng đem lại cho người dùng cảm giác thoải mái nhất khi lướt trang web. Còn thực tế thì để đem lại cảm giác thoải mái ấy, bạn sẽ cần đầu tư cho trang load nhanh, trình bày nội dung dễ đọc, điều hướng rõ ràng,…Việc tạo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng không chỉ là công việc của SEO Copywriter mà còn là công việc của team thiết kế. Và bạn có trách nhiệm trao đổi và hợp tác hiệu quả với họ để đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Bạn có thể và bạn nên học thêm về cách cải thiện trải nghiệm người dùng cùng trung tâm KingWorld. KingWorld sẽ hỗ trợ bạn phát triển TƯ DUY SEO CHIẾN LƯỢC để có thể nhìn “rộng” hơn, biết chỗ nào cần cải thiện, chỗ nào cần phát triển để khiến người dùng yêu thích website hơn. Click tại đây để xem thông tin chi tiết về khoá học: https://tuduyseokhacbiet.artseed.vn/dao-tao-seo/

3.Đánh đúng mục đích

Bài viết chất lượng không chỉ là bài viết đáp ứng đúng yêu cầu người dùng mà còn phải phục vụ cho mục đích của doanh nghiệp. Tuỳ từng mục đích để ra mà SEO Copywriter cần phải linh hoạt cách viết. Ví dụ như một số trang website sẽ cần bạn xây dựng bài viết chủ yếu để cung cấp thông tin và tạo lập sự tín nhiệm của người đối với trang nên họ không yêu cầu bạn chèn tên hay hình ảnh doanh nghiệp vào bài. Họ sẽ cho bạn duy nhất 1 từ khoá chính, còn những từ khoá phụ bạn phải từ tìm và rải từ khoá theo yêu cầu họ đặt ra. Một số doanh nghiệp khác lại yêu cầu bạn viết bài với những từ khoá có sẵn và lồng ghép những điều hướng khác nhau để xây dựng thương hiệu, hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm,…Dù yêu cầu của doanh nghiệp là gì, bạn cũng cần nghiên cứu và viết bài cho đúng yêu cầu ấy để hoàn thành mục tiêu đề ra. Có như vậy, bài viết của bạn mới gọi là chất lượng.

Bài viết chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp chinh phục mục tiêu đề ra

4.Sự phù hợp

Một yếu tố khác làm nên chất lượng của bài viết chính là sự phù hợp. Dù bạn viết hay thế nào nhưng không hợp thì giá trị sẽ thấp. Vậy “hợp” thì hợp như thế nào? Có nhiều khía cạnh bạn phải hợp chẳng hạn như cách xưng hô. Với từng đối tượng người dùng cụ thể thì mình sử dụng lối xưng hô khác nhau “thân thiện”, “hóm hỉnh” hay “trang nghiêm,…Một cái cần “hợp” quan trọng khác là sự phù hợp trong cách viết. Ví dụ như facebook thì viết ngắn, cô đọng, website thì viết dài còn insta hay pinterest thì lấy hình là chính. Hãy thử tìm hiểu thêm những khía cạnh khác để tạo nên sự phù hợp nhé! Chúng sẽ giúp nâng tầm giá trị của bài viết!

Bạn có thể tham khảo thêm khoá【HOT】Đào Tạo SEO Website - Facebook - Youtube - Local - Linkedin - Medium - Quora - link https://www.linkedin.com/company/dao-tao-seo-website-facebook-youtube-local-linkedin-medium-quora để biết cách khai thác triệt để sức mạnh marketing từ nhiều kênh khác nhau. Từ đấy, bạn sẽ viết bài phù hợp hơn với từng kênh và thu về nhiều lợi ích hơn.

Những yếu tố mà mình vừa đề cập là cái cần có ban đầu để tạo nên bài viết chất lượng thôi, vẫn còn nhiều yếu tố ảnh hưởng khác. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những yếu tố ấy cùng cách xây dựng bài viết hiệu quả, bạn nên đến với KingWorld để học từ chuyên gia Marketing Online hàng đầu - Eric Doan. Anh sẽ hướng dẫn bạn tận tình và chi tiết cách để martketing hiệu quả nhất, đặc biệt là marketing với website. Thậm chí khi bạn hoàn thành khoá học rồi, anh vẫn sẽ tận tình tư vấn mỗi khi bạn gặp khó khăn cần giúp đỡ. Người thầy tốt vậy thì khó kiếm lắm. Thế nên hãy nhanh đến KingWorld kẻo người ta giành thầy mất!