Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Industries

Description

 

Phương pháp dễ nhất để sinh con trai theo ý muốn

Sinh con trai trong suy nghĩ và nếp sống của người Việt là một điều vô cùng quan trọng. Tuy hiện nay, quan điểm này có phần thoáng hơn song không thể phủ nhận đây vẫn là mong mỏi của rất nhiều gia đình. Nếu như trước đây, một số người có quan niệm sinh con trai rất khó thì hiện nay, chuyện có con trai đã dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều này có được dựa trên các nghiên cứu về đặc điểm sinh sản của các cặp vợ chồng. Theo đó, chuyện có con trai căn cứ vào đặc tính của trứng và tinh trùng để từ đó xác địnk thời gian và phương pháp giao hợp tốt. Chuyện có con trai trong thời điểm Y học phát triển sẽ không còn là nỗi lo đối với nhiều gia đình.

Khi nào thì sinh bé trai, bé gái?

Trong cơ thể người, mỗi tế bào sẽ chứa 23 cặp NST. Ở cả nam và nữ sẽ có 22 cặp nhiễm sắc thể thường (autosome) giống nhau còn khác nhau ở NST thứ 23. Đ

Ở phụ nữ thường sẽ có 2 nhiễm sắc thể X còn nam giới thì có 1 nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y:

  • Khi tinh trùng của nam mang nhiễm sắc thể X kết hợp với trứng của nữ mang nhiễm sắc thể X sẽ mang thai bé gái.
  • Khi tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y kết hợp với trứng sẽ tạo bộ nhiễm sắc thể XY và mang thai bé trai.

Do đó, nếu các cặp vợ chồng muốn sinh con trai thì phải chắc chắn rằng người chồng cho tinh trùng Y gặp trứng X của mẹ trong môi trường âm đạo phù hợp và đúng thời điểm.

Đặc tính của tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y

Tinh trùng X hoặc Y quyết định giới tính thai nhi

So với tinh trùng mang nhiễm sắc thể X, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhỏ hơn, ngắn hơn nhưng lại bơi lội nhanh hơn nên dễ dàng có cơ hội tiếp cận với trứng. Để sinh được con trai theo ý muốn, các cặp vợ chồng cần lưu ý một số vẫn đề sau đây:

  1. Quan hệ vào ngày rụng trứng

Điều kiện đầu tiên để thụ thai con trai đó chính là tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y phải là tinh trùng đầu tiên tiếp cận với trứng của mẹ, không bị các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X tiếp cận trước. Do đó, các cặp vợ chồng cần xác định thời gian gạo hợp vào ngày rụng trứng

  • Cách xác định ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng đa số là ngày giữa chu kì kinh nguyệt của người mẹ. Một số dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng đó là xuất hiện huyết trắng trong và dai ở vùng âm đạo, đầu ngón tay cái và ngón tay trỏ căng ra, … Đồng thời, lúc này thân nhiệt người mẹ sẽ giảm nhẹ (khoảng 0,5℃). Sau giai đoạn trứng rụng thì thân nhiệt lại tăng lên khoảng khoảng 0,5℃.

Ngoài ra, mẹ có thể xác định thời điểm rụng trứng bằng cách dùng que thử rụng trứng có bán ở quầy thuốc tây. Khi sử dụng, mẹ nhúng que thử vào nước tiểu. Sau khoảng 1 – 3 phút mà que thử xuất hiện 2 vạch tức là đang trong thời kì rụng trứng. Để chắc chắn hơn, mẹ có thể tiến hành siêu âm đầu dò âm đạo để xác định kích thước nang trứng bao nhiêu. Thông thời nó sẽ đạt kích thước khoảng 10 - 20 mm.

  • Môi trường dễ thụ thai

Bình thường âm đạo người phụ nữ có nhiều tính axit hơn. Tuy nhiên, đến thời điểm rụng trứng ở nữ giới, môi trường âm đạo lại nghiêng về độ kiềm, tạo điều kiện tích cực để tinh trùng hoạt động mạnh. Do đó, muốn có con trai thì tốt nhất bó mẹ nên giao hợp vào ngày rụng trứng.

  1. Đảm bảo chất lượng và số lượng tinh trùng phù hợp

Để sinh con trai, ngoài những yếu tố kể trên, bố mẹ cần phải đảm bảo đúng số lượng và chất lượng tinh trùng tham gia vào quá trình thụ thai.

- Vợ chồng không nên quan hệ liên tục nhiều lần trong tuần mà nên nghỉ ngơi, dưỡng sức khoảng 2 tuần để tăng lượng tinh trùng nhiễm sắc thể Y trong cơ thể.

Quan hệ vừa phải để đảm bảo chất lượng tinh trùng

- Để có nhiều tinh trùng Y, người chồng phải đảm bảo sức khỏe, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cafe,… Trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày nên ăn nhiều chất béo, chất đạm, ăn mặn và căn nhiều trái cây tươi.

- Số lượng tinh trùng của người chồng phải đạt từ 120 – 160 triệu tinh trùng/1 ml tinh dịch. Mỗi lần giao hợp phải có khoảng 2 – 5ml tinh dịch.

- Cả vợ và chồng nên đi ngủ sớm trước 23h và có đời sống thoải mái, tránh căng thẳng để có chất lượng tinh trùng và trứng tốt.

- Khi giao hợp càng xuất tinh sâu trong âm đạo càng tốt vì rút ngắn quãng đường tinh trùng gặp trứng.

  1. Áp dụng kỹ thuật MicroSort

Đây là một trong những kỹ thuật mới rất có hiệu quả trong việc thụ thai con trai. Thực chất đây là kỹ thuật vi tính giúp phân tích chất lượng tinh trùng và trứng. Với phương pháp này, các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y sẽ được tác ra nhờ máy quay ly tâm rồi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y vào buồng trứng của người vợ bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Phương pháp này đến nay đã khá phổ biến và đạt nhiều thành công. Không chỉ thỏa mãn mong ước sinh con trai dễ dàng mà thụ tinh nhân tạo còn là phương pháp cực kì phù hợp với những cặp vợ chồng hiếm muộn, mong muốn có con.

Tóm lại, để sinh được con trai thì phải tạo mọi điều kiện tốt nhất để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng mang nhiễm sắc thể X. Muốn được như vậy, các cặp vợ chồng nên nghỉ ngơi, ăn uống và chăm sóc sức khỏe thật tốt để sẵn sàng có một bé trai kháu kỉnh, đáng yêu.