Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Smart City SPVs
Description

Hiện nay có bao nhiều người dùng online trên intenret?

Có bao nhiêu người đang online?

Hiện nay có bao nhiều người dùng online trên intenret? Đối với những người làm việc liên quan tới lĩnh vực internet chắc hẳn rất quan tâm tới số liêu này. Con số này còn tùy thuộc vào cách đánh giá của mỗi người.

Theo ITU, cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc, coi online là sử dụng Internet trong vòng 3 tháng gần nhất. Theo cách tính này, đến cuối năm 2017, có khoảng 3,58 tỷ người, tức 45% dân số thế giới, được coi là online. Đến cuối năm 2018, con số này sẽ tăng lên 3,8 tỷ người, tương đương 49,2% và đạt mốc một nửa dân số toàn cầu sẽ online vào tháng 5/2019.

===>> xem thêm Internet là gì? Tầm quan trọng của internet như thế nào tại đây: https://kingfpt.com/internet-la-gi/

Hiện nay có bao nhiều người dùng online trên intenret?

Kết nối cố định khá tốn kém ở một số quốc gia đang phát triển, do vậy phần đông kết nối qua điện thoại di động để tiết kiệm chi phí đồng thời giúp người dùng có thể sử dụng internet bất cứ mọi lúc mọi nơi. Chính điều này dẫn tới hiện tượng sự tồn tại của Internet bị ảnh hưởng bởi những con số tăng trưởng khi mà những thứ như điện thoại di động.

"Sự phân biệt rạch ròi thường bị bỏ qua khi nhắc tới khả năng truy cập và tính kinh tế", Giám đốc nghiên cứu Dhanaraj Thakur của tổ chức Web Foundation cho biết, "chúng ta có thể nói 50% thế giới đang sử dụng Internet, nhưng trong số đó đa phần qua điện thoại. Xem xét năng suất sử dụng, rõ ràng khác hoàn toàn với một máy tính để bàn hay laptop".

===>> Xem thêm tất cả những điều cần biết khi đăng ký lắp mạng FPT tại đây: https://kingfpt.com/truy-cap-nhanh/

Sự phổ biến của Internet di động cũng dẫn tới nhiều vấn đề. Ví dụ, ở châu Phi, các công ty viễn thông khuyến khích khách hàng mua các gói dữ liệu 20MB tới 1G để truy cập vào những ứng dụng quan trọng như Facebook, Whatsapp, Gmail và Twitter, kể cả khi hết dung lượng.

Đương nhiên hệ quả là nhiều người liên kết Internet với các nền tảng đó thay vì mạng kết nối mở rộng. Thậm chí có người còn không nhận ra là mình đang sử dụng Internet. "Với những người này, Facebook chính là Internet. Họ không khám phá ra ngoài lãnh thổ mạng xã hội này", đại diện Web Foundation chia sẻ.

Tỷ lệ người dùng internet đang ngày càng tăng cao

Người sử dụng Internet là ai?

Ở vài quốc gia tất cả mọi người đều online với gần 100% như Iceland, Đan Mạch, Na Uy, Luxembourg và Bahrain, theo số liệu ITU. Tiếp theo là Anh (95%), Mỹ (89%), Tây Ban Nha (85%), Pháp (80%) hay Italia (64%).

Những người không được kết nối có đặc điểm chung là nghèo, lớn tuổi, ít học hơn và sống ở nông thôn vùng sâu vùng xa không có điều kiên để sử dụng internet. Trong khi ở Mỹ có khoảng 300 triệu người dùng Internet, con số này ở Trung Quốc là khoảng 800 triệu nhưng vẫn có tới 40% dân số nước này offline; hay Ấn Độ đạt 500 triệu người dùng mà vẫn ở mức 60% offline.

===>> Xem thêm dịch vụ internet của VNPT: https://internetvnpt.com.vn