Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Experts
e eDescription

Bí Quyết SEO Nội Dung Chất Lượng Và Hiệu Quả

Một chiến lược SEO thành công đòi hỏi bạn phải thực hiện SEO chuẩn cho rất nhiều mảng khác nhau. Mỗi mảng đóng một vai trò quan trọng không thể xem nhẹ được, trong đó có một mảng ảnh hưởng quyết định đến chất lượng và hiệu quả của SEO. Đó mảng làm SEO chuẩn cho nội dung, Đào tạo SEO Đà Nẵng KingWorld sẽ hướng dẫn bạn vài bí quyết giúp làm SEO chuẩn cho mảng nội dung.

* SEO chuẩn nội dung với sự nghiên cứu và phân tích từ khóa

Phân tích từ khóa hiệu quả

- Từ khóa là một yếu tố quan trọng cho việc làm SEO chuẩn nội dung, góp phần quyết định vào thứ hạng của bài viết cũng như Website trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Thông qua các từ khóa mà người tiêu dùng khi thực hiện truy vấn từ khóa trên công cụ tìm kiếm sẽ được dẫn đến những kết quả có liên quan và truy cập vào các bài viết chất lượng, cung cấp giá trị hữu ích cho người tiêu dùng. Nhờ đó giúp gia tăng thứ hạng, tăng lượng truy cập cũng như độ uy tín cho Website cao hơn.

- Chính vi những lý do trên mà bạn phải thực hiện phân tích và nghiên cứu bộ từ khóa thích hợp cho kế hoạch SEO. Điều tốt nhất khi bạn bắt tay vào làm SEO là sử dụng các từ khóa có độ cạnh tranh tương đối hoặc nên nghĩ đến việc sử dụng những từ khóa dài dạng hỏi đáp để đạt được hiệu quả SEO cao hơn. Bộ từ khóa thích hợp chất lượng nên sử dụng xen kẽ giữa từ khóa ngắn và từ khóa dài, giữa từ khóa có độ cạnh tranh cao và từ khóa có độ cạnh tranh thấp.

- Bạn có thể chọn ra những từ khóa chất lượng từ các bài báo, bài viết hay diễn đàn có liên quan đến lĩnh vực bạn dự định làm SEO hoặc có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích từ khóa như: Google Keyword Planner, KeywordTool.io… để chọn ra những từ khóa tốt nhất và thích hợp nhất cho kế hoạch SEO của bạn.

- Bên cạnh đó bạn có thể tham gia một khóa học SEO hướng dẫn phân tích từ khóa hiệu quả. Tại đây bạn sẽ nhận được những bài học cũng như những kinh nghiệm thực tiễn giúp bạn chọn ra được các từ khóa tốt nhất cho kế hoạch SEO của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên của KingWorld để giúp bạn làm SEO thật hiệu quả. Thông tin thêm về khóa học đào tạo SEO của KingWorld bạn có thể xem tại link sau: https://www.dailymotion.com/trungtamdaotaoseokingworld

* SEO chuẩn nội dung với việc sử dụng từ khóa đúng vị trí

- Để các bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và đưa ra nhưng đánh giá tốt nhất cho bài viết trên Website, bạn hãy thực hiện sử dụng các từ khóa chèn vào trong bài viết theo thứ tự ưu tiên như sau:

SEO cơ bản cho Website hiệu quả

+ Thẻ Title: nên xây dựng không quá 65 ký tự và việc xây dựng Title bắt đầu bằng từ khóa sẽ đem lại hiệu quả cao nhất

+ Liên kết nội bộ trong nội dung: bạn nên xây dựng các liên kết nội bộ chất lượng sao cho từ khóa và nội dung của bài viết trỏ về phải có cùng chủ đề để đạt hiệu quả SEO cao

+ Thuộc tính Alt của hình ảnh

+ Headline tags

+ Thẻ mô tả: ở đây bạn có thể chèn thêm từ khóa nhưng phải nhớ số ký tự không được vượt quá 160 ký tự.

* SEO chuẩn nội dung với điều người dùng quan tâm

- Mục đích cuối cùng của việc xây dựng nội dung là hướng đến người tiêu dùng, thu hút và hấp dẫn họ truy cập vào bài viết. Vì vậy, những bài viết của bạn phải có nội dung được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của người tiêu dùng.

- Để xây dựng các nội dung chất lượng bạn có thể tự đặt mình vào phía người tiêu dùng, suy nghĩ và trả lời những câu hỏi sau: SEO lĩnh vực gì, sản phẩm dịch vụ gì, người tiêu dùng muốn biết gì về sản phẩm dịch vụ, cần gì… từ những câu trả lời này bạn có thể xây dựng được các bài viết cung cấp giá trị hữu ích mà người tiêu dùng cần thiết. Nói một cách đơn giản nhất bạn sẽ trở thành người tư vấn và giải đáp các thắc mắc cho người tiêu dùng.

* SEO chuẩn nội dung thông qua việc xây dựng kế hoạch và viết bài đều đặn.

- Để có những bài viết chất lượng, bạn phải có những ý tưởng tốt nhưng ý tưởng không phải lúc nào cũng đến với bạn vì vậy để đảm bảo hiệu quả và tiến trình SEO diễn ra thuận lợi bạn hãy xây dựng một kế hoạch SEO hoàn chỉnh và bám sát vào đó mà làm SEO. Bạn có thể tham khảo các bài viết Trung tâm đào tạo SEO tại TPHCM - Hà Nội - Đà Nẵng - Cần Thơ để hiểu rỏ hơn.

- Bạn phải cố gắng tạo cho mình một thói quen tốt cho SEO, đó là post bài đều đặn thường xuyên mỗi ngày để người tiêu dùng luôn nhớ và không quên trang của bạn, đem lại lượng Traffic và độ uy tín bền vững cho trang.

Trên đây là những bí quyết giúp làm SEO chuẩn nội dung, hi vọng có thể giúp bạn làm SEO đạt hiệu quả cao. Bạn cũng có thể học thêm cách làm SEO chuẩn cho những mảng khác bằng một khóa đào tạo SEO tại KingWorld.