Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Mission Directors

Description

Đối với hầu hết các du học sinh, việc sở hữu 1 tài khoản ngân hàng là điều vô cùng cần thiết để quản lý chi tiêu và nhận hỗ trợ hàng tháng từ gia đình. Không ít bạn du học sinh mới sang rất bối rối để mở được 1 tài khoản tại Hàn Quốc. Vậy bạn cần phải có những lưu ý gì khi mở tài khoản ngân hàng tại đây? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Tại sao phải mở tài khoản ngân hàng tại Hàn Quốc?

Thông thường, khi đi du học Hàn Quốc bạn phải đến ngân hàng tại Hàn Quốc để đăng ký dịch vụ. Vì du học sinh, không được phép mang quá nhiều tiền mặt trên người để xuất cảnh. Bạn sẽ chỉ mang khoảng 1000 USD để tiêu vặt trong thời gian đầu, sau đó để nhận hỗ trợ từ gia đình bạn sẽ phải chuyển khoản qua ngân hàng. Đây là cách nhanh nhất, dễ nhất và cũng cực kỳ đảm bảo. Do đó, việc đầu tiên khi đến Hàn Quốc du học chính là tìm 1 ngân hàng gần nơi cư trú để mở tài khoản cá nhân.

>> Xem thêm: Con đường du học Hàn Quốc có tốt không?

Ngoài ra nếu bạn làm hồ sơ xin chuyển trường thì cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cũng sẽ yêu cầu bạn sao kê tài khoản ngân hàng để gửi cho họ xem xét( thông thường số dư yêu cầu sẽ là 10.000 USD gửi trước khoảng 1 tháng), nếu tài chính không đủ hoặc tài khoản gửi tiền và rút tiền không hợp lý thì cục sẽ không đồng ý. Khi ra hạn Visa cũng vậy, tài khoản cá nhân là một điều kiện rất quan trọng để cục quản lý xuất nhập cảnh đánh giá hồ sơ của bạn.

2. Bạn cần lưu ý gì khi mở tài khoản cá nhân?

Để thuận tiện cho việc rút tiền hay chuyển tiền của bạn, thì bạn nên mở tài khoản ngân hàng gần nơi cư trú hay ở gần trường bạn theo học. Vì như thế, bạn sẽ thực hiện các giao dịch dễ dàng và thuận tiện hơn. Để mở được tài khoản tại Hàn Quốc, bạn cũng cần phải có thẻ đăng ký cư trú của người nước ngoài và hộ chiếu.

3. Bạn cần lưu ý gì khi chuyển tiền?

Khi bạn muốn gửi tiền ra nước ngoài thì bạn sẽ sử dụng lệnh chuyển tiền. Theo quy định của ngân hàng ngoại hối, thì bạn sẽ được phép chuyển tiền với mức cao nhất là 50.000 USD/ năm đã bao gồm cả phí chuyển khoản và chênh lệch tỷ giá. Nếu bạn muốn gửi nhiều tiền hơn số tiền mà ngân hàng quy định thì bạn phải chứng minh được nguồn gốc số tiền hoặc bạn có thể chuyển khoản số tiền trong phạm vi thu nhập của mình. Tùy thuộc vào quy định của mỗi ngân hàng mà mức phí cũng như những hạn chế chuyển tiền của bạn cũng khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm hiểu và so sánh những thông tin đó để lựa chọn ngân hàng nào có  lợi cho mình nhất.

>> Xem thêm: Những ngành dễ xin việc làm tại Hàn Quốc

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng chuyển tiền qua bưu điện sẽ nhanh chóng hơn. Nhưng có một mặt trái chính là yêu cầu bạn phải viết các thông tin như: Địa chỉ, họ tên, số tài khoản,… của người nhận bằng tiếng Anh

4. Bạn cần lưu ý gì khi sử dụng ngoại tệ?

Khi nhận tiền từ tài khoản thì bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền Hàn ngay tại ngân hàng. Tất nhiên, sự chênh lệch sẽ phụ thuộc vào tỷ giá hối đoái giao dịch hàng ngày. Mỗi một lần giao dịch bạn được đổi lên đến 10.000 USD/ lần. chúng tôi sẽ kể tên một số ngân hàng nổi tiếng tại Hàn Quốc về uy tín như Shinhan Bank, KEB Hana Bank, Woori Bank, KB Kookmin Bank,…

Việc bắt đầu cuộc sống du học tại nước ngoài là việc không hề dễ dàng, vì vậy hãy tham khảo thật kỹ càng thông tin từ công ty Tư vấn du học của bạn trước khi lên đường để tránh bỡ ngỡ. chúng tôi luôn sẵn sàng làm bạn đồng hành trên con đường du học của các bạn du học sinh thân yêu.