Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

You are here

Industries

Description

e sống trong một thế giới nơi chúng ta ngày càng phụ thuộc vào internet cho mọi thứ chúng ta làm. Hãy nghĩ về nó: bạn đã tìm thấy công việc cuối cùng của bạn ở đâu? Làm thế nào bạn áp dụng cho công việc đó? Làm thế nào để bạn làm ngân hàng của bạn? Bạn mua sắm ở đâu? Làm thế nào để bạn giữ liên lạc với bạn bè và những người thân yêu của bạn?

Hình minh họa của một nữ bác sĩ đang ngồi ở bàn làm việc với ba màn hình trên đầu, mỗi màn hình hiển thị một ứng dụng khác nhau
Chúng tôi sử dụng internet cho hầu hết mọi thứ, và điều này sẽ thay đổi. Thiết kế ứng dụng bởi Spoon Lancer.
Internet có thể là một nguồn tài nguyên chưa từng có đối với hầu hết mọi người, nhưng đối với những người bị khuyết tật, kết nối không phải lúc nào cũng được cung cấp. Có những chương trình và thiết bị giúp người khuyết tật có thể truy cập toàn bộ trang web của bạn, như trình đọc màn hình, nhưng đây chỉ là một phần của giải pháp.

Phần khác của phương trình là thiết kế các trang web và ứng dụng theo cách giúp người khuyết tật có thể truy cập được, thông qua việc sử dụng các thiết bị trợ giúp hoặc đơn giản là thông qua thiết kế chu đáo.

Tại sao khả năng truy cập trong thiết kế web lại quan trọng
-
biểu đồ hình tròn làm nổi bật 15 phần trăm của toàn bộ
Đây là tỷ lệ phần trăm của những người trên trái đất sống với khuyết tật thuộc loại nào đó. Qua Wikimedia Commons.
Theo dữ liệu từ năm 2012, gần một phần năm người Mỹ sống với khuyết tật thuộc loại nào đó. Trên toàn thế giới, có khoảng một tỷ người, tương đương 15% dân số thế giới, sống trong tình trạng khuyết tật.

Không phải tất cả các khuyết tật ngăn mọi người đọc màn hình và sử dụng internet. Ví dụ, những số liệu này bao gồm các cá nhân dựa vào người đi bộ và xe lăn. Nhưng các điều kiện khác, như suy giảm thị lực, khó nắm bắt đồ vật, tự kỷ và điếc, chỉ cần đặt tên cho một số ít, có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng cá nhân sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh mà không cần điều chỉnh.

Khả năng truy cập trong thiết kế web: ở một số nơi, nó là một gợi ý cho những người khác, đó là một luật
-
Nếu bạn ở Hoa Kỳ, bạn có thể quen với các tiêu chuẩn tuân thủ web là một phần của Đạo luật về Người khuyết tật Mỹ (ADA). Rất nhiều quốc gia khác trên thế giới có các hướng dẫn tuân thủ tương tự, như Đạo luật phân biệt đối xử người khuyết tật Úc, Luật về quyền truy cập của Brazil và Kế hoạch hành động eEurope của Liên minh châu Âu.

Nhiều hướng dẫn trong các luật và sáng kiến ​​này đến từ Nguyên tắc truy cập nội dung web toàn cầu (WCAG), một bộ hướng dẫn được tạo ra và duy trì bởi World Wide Web Consortium (W3C) thông qua Sáng kiến ​​truy cập web (WAI). Đủ từ viết tắt cho ya?

Tim Berners-Lee hào hứng nhìn vào màn hình máy tính
Người đàn ông đằng sau sáng kiến ​​toàn cầu để làm cho tất cả các trang web có thể truy cập được. Qua Wikimedia Commons.
W3C được thành lập vào năm 1994 bởi Tim Berners-Lee, vâng, Tim Berners-Lee, với mục đích tạo ra các hướng dẫn và giao thức thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững của World Wide Web. Ngày nay, nó bao gồm hơn 400 tổ chức, nhiều tổ chức tham gia WAI. Phiên bản mới nhất của hướng dẫn mà nó đã xuất bản là WCAG 2.1, được phát hành vào năm 2018.

WCAG 2.1 bao gồm tất cả các hướng dẫn mới nhất và các thực tiễn tốt nhất mà các nhà thiết kế web nên tuân theo để đảm bảo rằng các trang web của họ có thể truy cập được cho tất cả người dùng. Nó có một tài liệu dài, dày đặc được tạo thành từ rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật. Thay vì cố gắng hết sức trong hai tháng tới để đọc toàn bộ, hãy thiết kế trang web của bạn với các nguyên tắc tiếp cận sau đây. Sau đó, yêu cầu nhà phát triển kiểm tra mã của bạn để đưa thiết kế có khả năng tiếp cận của bạn tuân thủ đầy đủ.

Cung cấp cho hình ảnh của bạn thẻ alt
-
Thẻ Alt là những mô tả ngắn gọn về những hình ảnh bạn sử dụng bị chôn vùi trong trang web html html. Hầu hết người dùng không bao giờ nhìn thấy những mô tả này, nhưng khách truy cập trang web sử dụng trình đọc màn hình dựa vào chúng để biết những gì trong hình ảnh trên trang web của bạn. Thẻ alt tốt là một mô tả ngắn, sáng tạo mô tả chính xác hình ảnh mà nó gắn liền với.

minh họa thực tế của ổ cá và bánh mì trong một cái giỏ
Chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh này để minh họa những gì là một thẻ alt tốt. Minh họa bởi BATHI.
Hãy nhìn vào hình ảnh bên trái. Dưới đây, một ví dụ về thẻ alt tốt cho hình ảnh này: minh họa thực tế về các ổ bánh mì cá và bánh mì trong giỏ.

http://allysonnpelchat.wordpress.com

Và ở đây, một thẻ alt mà không tốt bằng: bánh mì và cá

Thấy sự khác biệt?

Thẻ Alt không chỉ dành cho người dùng khiếm thị. họ cũng vì lợi ích của bạn Thẻ alt được chế tạo tốt sẽ cải thiện SEO SEO trang web của bạn, có nghĩa là lưu lượng truy cập trang web phù hợp hơn và cuối cùng, nhiều chuyển đổi hơn.

Giữ điều hướng của bạn có thể dự đoán
-
bộ sưu tập các biểu tượng cho một ứng dụng di động
Các biểu tượng bạn sử dụng và cách bạn sử dụng chúng, quan trọng. Thiết kế biểu tượng của @alexanderk.
Hệ thống điều hướng trang web của bạn sử dụng phải nhất quán trên các trang của nó. Điều này bao gồm các biểu tượng bạn sử dụng và cách khách truy cập đến các trang khác nhau trong trang web. Ví dụ: nếu trang chủ của bạn có thanh tiêu đề trên cùng với menu thả xuống, thì mỗi trang khác của bạn cũng nên có sự sắp xếp này.

Tương tự, các biểu tượng